RSS

Tin tức

Mới đây các nhà khoa học đã khám phá ra một xúc tác mới có thể giúp sản xuất methanol sạch từ khí carbon dioxit (khí CO2) với giá thành thấp.
Sản xuất phân bón từ nước thải Ngày đăng: 8/6/2015 2:50:25 PM
Nước thải từ các nhà máy xử lý nước thải và bã lên men của các nhà máy sản xuất sinh khối . Trong quá trình này, các chất dinh dưỡng được kết tủa ở dạng có thể trực tiếp sử dụng làm phân bón.
Một số qui trình sản xuất tinh dầu Ngày đăng: 7/31/2015 9:04:23 PM
Tinh dầu là một hỗn hợp gồm nhiều cấu tử tan lẫn vào nhau. Trong quá trình chưng cất, cùng với sự thay đổi thành phần của hỗn hợp lỏng có thể làm thay đổi thành phần của hỗn hợp hơi.
Cao su là gì Ngày đăng: 7/30/2015 9:49:46 PM
Cao su (tiếng Pháp: caoutchouc) là một loại vật liệu polyme vừa có độ bền cơ học cao và khả năng biến dạng đàn hồi lớn. Cao su thì rất cần thiết trong đời sống của chúng ta. Nó là một chất hữu cơ có độ co giãn cao, nó có thể kéo dài ra gấp tám lần so với chiều dài ban đầu. Nó được sử dụng rất nhiều ở trong nhà, các ngành công nghiệp, bệnh viện, v.v...
Biến tính hóa học của gỗ có thể được định nghĩa như một quá trình liên kết một hóa chất phản ứng với một phần phản ứng của polyme vách tế bào gỗ. Quá trình này có thể là ngâm tẩm hóa chất, sơn phủ, polyme hóa hay xử lý nhiệt.
Hóa chất bảo quản gỗ gây nguy cơ ung thư Ngày đăng: 7/12/2015 9:02:43 PM
Theo báo cáo của Bộ Y Tế và Dịch vụ con người Mỹ (DHHS), việc thường xuyên tiếp xúc với hóa chất bảo quản gỗ độc hại có thể bị ung thư hạch không Hodgkin.
Một vài hóa chất bảo quản Ngày đăng: 7/12/2015 8:37:53 PM
Thực tế, việc dùng các loại hóa chất để bảo quản thực phẩm sẽ có những ưu điểm nhất định như: lưu giữ thực phẩm lâu, giúp cho việc kinh doanh trở nên dễ dàng và thu lại được nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên vì những hóa chất này cũng có những tác hại nhất định nên chúng chỉ được phép thêm vào ở một nồng độ hạn chế cho phép. Song vì lợi nhuận, những người kinh doanh không hề quan tâm tới điều này và cố tình lờ đi.
Thống kê y học cho thấy mỗi ngày chúng ta tiếp xúc với một nghìn loại hóa chất độc hại khác nhau. Chị em phụ nữ mỗi ngày bôi lên mặt trung bình 175 loại hóa chất, bình quân mỗi ngày hấp thu tới 200mg, chất kích thích từ thịt là 150mg.
Công thức hóa học của cơ thể người Ngày đăng: 7/4/2015 6:46:38 PM
Một nhà sinh vật học kiêm cây bút khoa học Mỹ vừa tính toán các thành phần hóa học của cơ thể người để đưa ra một công thức hóa học chung cho nhân loại, giống như H2O là công thức hóa học của nước.
Theo kết quả một cuộc khảo sát của Tạp chí Chemical & Engineering News (Mỹ), Công ty hóa chất BASF (CHLB Đức) hiện đứng đầu danh sách 50 công ty hóa chất lớn nhất thế giới trong năm 2014.