Acid acetic - CH3COOH

Đóng gói: 30kg/can - 1050kg/tank
Nhà sản xuất: Hàn Quốc , Đài Loan
Đơn vị bán hàng: Thuận Nam
Liên hệ giá

Acid acetic - Dấm - CH3COOH

Giới thiệu :  Axit axetic hệ thống có tên là axit ethanoic là một hợp chất hữu cơ với công thức hóa học CH3CO2H (cũng viết là CH3COOH). Nó là một chất lỏng không màu khi không pha loãng cũng được gọi là acid acetic băng. Axit axetic là thành phần chính của dấm (ngoài nước), và có một hương vị chua và mùi hăng đặc biệt. Nó chủ yếu được sản xuất như là một tiền thân của polyvinylacetate và cellulose acetate. Mặc dù nó được phân loại như là một axit yếu , axit axetic đậm đặc ăn mòn, và tấn công da.

Mã HS (HS Code): 29152100

Ngoại quanChất lỏng, mùi gắt, vị chua

Công thức và nồng độ hóa học: CH3COOH 99.85%

Tên gọi khác: Giấm công nghiệp, dấm công nghiệp

Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan

Đóng gói: 30kg/can hoặc 1.050kg/tank

Ứng dụng

Hóa chất giấm công nghiệp (Acid Axetic) là một chất phản ứng được dùng để sản xuất các hợp chất hóa học. Lượng sử dụng riêng lẻ lớn nhất là để sản xuất momoner vinyl axetat, tiếp theo là sản xuất axetic anhydrit và ester.

- Hóa chất giấm công nghiệp (Acid Axetic) dùng trong ngành dệt nhuộm, cao su, hóa chất xi mạ.

- Hóa chất giấm công nghiệp (Acid Axetic) sản xuất monome vinyl axetate. Ứng dụng này tiêu thụ khoảng 40% đến 45% sản lượng axit acetic trên thế giới.

- Hóa chất Acid Axetic ứng dụng trong chế biến mủ cao su: trong sản xuất mủ cao su để tránh hiện tượng đông đặc của mủ trước khi đi chế biến. để chống hiện tượng trên người ta thường dùng NH3. Lượng NH3 sử dụng tùy loại đem sơ chế. Sau khi xử lý với NH3 người ta cho thêm vào dung dịch Acid axetic 2.5% với lượng là 3.5-10kg/ tấn dung dịch mủ cao su; khi cho axit vào người ta khuấy liên tục.

Hóa chất Acid Axetic loãng được dùng tạo độ chua nhẹ trong thực phẩm, nó được dùng làm chất tẩy cặn vôi từ vòi nước và ấm đun nước.

Hóa chất Acid Axetic dùng làm chất trợ giúp ăn màu cho thuốc nhuộm acid.

- Trong ngành công nghiệp thực phẩm, hóa chất Acid Axetic (theo tiêu chuẩn thực phẩm) được sử dụng theo mã phụ gia thực phẩm E260 là một chất điều chỉnh độ chua và như một gia vị không thể thiếu (làm dưa giấm các loại rau quả: dưa chuột, củ cải đường, cải bắp, hành…).