Formalin - HCHO

Đóng gói: 220kg/phuy
Nhà sản xuất: Việt Nam , Trung Quốc
Đơn vị bán hàng: Thuận Nam
Liên hệ giá

Formol - Formalin - HCHO

Giới thiệuFormalin 37% – Formol ( HCHO ) là hợp chất hóa học được sử dụng phổ biến trong sản xuất công nghiệp hiện nay. Formalin là tên thương phẩm của Formol , là andehyde đơn giản nhất, có công thức phân tử là HCHO. Formol là sản phẩm trung gian được dùng khi đốt methal hay các hợp chất chứa carbon khác, cũng là hợp chất có mặt trong khói của các khói xe, khói thuốc lá, đám cháy rừng.

Trong không khí, Formol ( HCHO ) được tạo ra do phản ứng hóa học của oxy với methane hay oxy với các hydrocarbon dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời.

Mã HS (HS Code):

Ngoại quan: Chất lỏng không màu trong suốt, mùi hăng cay mạnh và rất độc

Công thức hóa học: HCHO 37% hoặc HCHO 41%

Tên gọi khác: Formol, Formaldehyde

Xuất xứ: Việt nam, Trung Quốc

Đóng gói: 220kg/phuy

Ứng dụng:

Ứng dụng hóa chất Formalin trong công nghiệp:
- Sản xuất keo ure-formaldehyt (UF) để chế biến gỗ, sản xuất ra các loại ván ép, ván sàn, keo dán gỗ đồ nội thất,…
- Sản xuất nhựa phenol-formaldehyt (PF) để sản xuất các chất kết dính, chất tạo màng cao cấp, sơn phủ các loại,
- Sản xuất nhựa melamin- formaldehyt (MF) để sản xuất các chất kết dính, hoặc nhựa cao cấp, hoặc nhựa gia dụng.
- Dùng trong sản xuất dược phẩm, hoá chất bảo vệ thực vật, hoá - mỹ phẩm, thuốc nổ,…
- Làm chất chống kết khối trong sản xuất phân bón urea, NPK

Sử dụng hóa chất formalin trong sát trùng và diệt khuẩn:
Hóa chất Formalin có thể được sử dụng như một chất khử trùng , nó có thể tiêu diệt hầu hết các vi khuẩn và nấm (bao gồm cả bào tử của chúng). hóa chất formalin được dùng bôi tại chỗ trong y học để làm khô da, chẳng hạn như trong việc điều trị mụn cóc. Nhiều người nuôi cá sử dụng hóa chất formalin trong điều trị ký sinh trùng Ichthyophthirius multifiliis và irritans Cryptocaryon.

Hóa chất formalin được sử dụng để bất hoạt vi khuẩn đối với vaccine ván (vắc xin sử dụng độc tố của vi khuẩn không hoạt động để tạo miễn dịch). Nó cũng được sử dụng để diệt các loại virus không mong muốn và vi khuẩn có thể gây ô nhiễm chủng ngừa trong sản xuất. Nhiễm trùng đường tiểu cũng thường được điều trị bằng một dẫn xuất của formaldehyde - hóa chất formalin (methenamine), một phương pháp thường được lựa chọn vì nó ngăn chặn việc lạm dụng thuốc kháng sinh và phát triển kết quả của các vi khuẩn kháng với chúng. Trong môi trường axit methenamine được chuyển đổi trong thận, có tác dụng kháng khuẩn ở đường tiết niệu. Một số loại kem bôi, mỹ phẩm và các sản phẩm vệ sinh cá nhân chứa các dẫn xuất của hóa chất formalin như các thành phần hoạt tính ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn có hại.

Bảo quản xác ướp:
Hóa chất formalin có thể được sử dụng để bảo quản xác chết. Tuy nhiên, một số nước châu âu hạn chế sử dụng formalin, bao gồm cả việc nhập khẩu các sản phẩm formaldehyde. Bắt đầu từ tháng 9 năm 2007, Liên minh châu Âu cấm sử dụng formalin do lo ngại tính chất có khả năng gây ung thư của nó.

kiểm nghiệm thuốc
Formalin cùng với axit sunfuric được dung làm Marquis thuốc thử có thể được sử dụng để xác định alkaloids và các hợp chất khác.

Nhiếp ảnh
Trong nhiếp ảnh, Formalin được sử dụng ở nồng độ thấp cho quá trình C-41 ổn định trong bước rửa ảnh cuối cùng, cũng như trong quá trình E-6. Ngoài ra, hóa chất formalin còn được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp khác.